Public
Authored by lupacexi

Nên mua chung cư hay nhà phố? Phân tích rõ ưu nhược điểm

Nên mua chung cư hay nhà phố? Phân tích rõ ưu nhược điểm
 
Những ưu điểm, nhược điểm mua chung cư và nhà phố bạn nên nắm rõ để có quyết định phù hợp nhất với bản thân và gia đình.
 
Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua chung cư hay nhà phố, hãy cùng trang thông tin [IMG]  Mua bán nhà đất giá rẻ phân tích trong bài sau:
 
Ưu, nhược điểm mua chung cư
 
Khi lựa chọn một khu chung cư để sinh sống, bạn hầu như sẽ được tận dụng những tiện ích xung quanh dễ dàng như siêu thị, khu vui chơi, hồ bơi, phòng thể dục, quán ăn, quán cà phê, thậm chí cả trường học, ngân hàng, công viên, sân tenis,… Điều này khá thích hợp với người cao tuổi và trẻ em vui chơi.
 
An ninh ở các khu chung cư cũng khá đảm bảo, hệ thống camera, cùng bộ phận ban quản lý điều hành giải quyết các vấn đề. Một số nơi còn cấp thẻ từ ra vào cho các hộ dân ở đó, hạn chế người lạ ra vào.
 
[IMG]  
Ưu, nhược điểm mua chung cư cần biết
 
Gia đình bạn sẽ được tận hưởng không khí thoáng đãng nếu ở từ tầng trung đến tầng cao, ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao vô cùng thư giãn.
 
Tuy nhiên, việc đi lại sinh hoạt hằng ngày ở chung cư cũng có phần bất tiện khi dùng chung thang máy. Khi muốn sửa chữa căn hộ, bạn cần làm đơn và có sự chấp thuận của chủ đầu tư hoặc ban quản lý chung cư. Ngoài ra, bạn cần trả phí dịch vụ chung cư mỗi tháng như phí gửi xe, vệ sinh, an ninh, phí bảo trì,…
 
Khi ở chung một tòa nhà như vậy, bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi các tiếng ồn từ nhà bên, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Nhà chung cư cũng dễ xuống cấp sau một thời gian sinh sống nên khó bán được giá hơn. Vì hệ thống điện, nước dùng chung nên không tránh được những bất cập khi hư hỏng.
 
Sổ hồng thường sẽ được cấp một thời gian sau khi mua bán bđs và cũng có khả năng chủ đầu tư không giao nhà.
 
Ưu, nhược điểm mua nhà phố
 
Bạn sẽ sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngay khi thanh toán cho bên bán nhà. Khi mua nhà phố bạn sẽ được ở diện tích lớn hơn so với chung cư với cùng số tiền bởi bạn có thể xây cao tầng để tăng thêm diện tích sử dụng.
 
Vì nhà đất thuộc sở hữu hoàn toàn về phía bạn nên có thể thoải mái sửa chữa, xây dựng, tổ chức tiệc. Bạn không cần trả thêm các khoản phí mỗi tháng. Tình trạng nhà ở cũng ít bị xuống cấp, giá trị căn nhà thường sẽ tăng lên theo thời gian.
 
Nếu bạn [IMG]  cần mua nhà đất, giá đất sẽ đắt hơn nhiều lần so với chung cư nếu ở cùng một khu vực. Cùng một số tiền bỏ ra, gia đình bạn có thể mua được chung cư ở trung tâm nếu không chỉ có thể sở mữu đất ngoại thành.
 
[IMG]  
Phân tích ưu, nhược điểm mua nhà đất
 
Nhà phố cũng không có tiện ích đồng bộ như siêu thị, quán ăn, café,… Bạn buộc phải chạy xe để tới những nơi đó. Những ngôi nhà trong ngõ hẻm khi bán lại cũng sẽ không cao, đồng thời về phong thủy cũng hạn chế.
 

Như vậy, để có lựa chọn phù hợp, bạn cần xem xét nhu cầu cá nhân và tình hình tài chính của mình. Nếu bạn còn trẻ và muốn mua để sinh sống, có thể chọn chung cư, phục vụ đầy đủ tiện ích, kết nối cùng các gia đình khác. Nếu bạn muốn mua nhà để đầu tư thì nên mua nhà đất, có thể vừa để ở vừa tạo doanh thu hoặc bán sinh lời. Bạn có thể tìm hiểu thêm các tin đăng [IMG] Rao vat mua ban nha dat uy tín cập nhật mỗi ngày trên ancu.me.

71 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment