Public
Authored by lupacexi

Ưu nhược điểm khi thuê nhà chung cư và nhà trong xóm trọ

Ưu nhược điểm khi thuê nhà chung cư và nhà trong xóm trọ
 
Hiện nay có một bộ phận rất lớn các bạn trẻ là sinh viên hoặc người mới đi làm đang có nhu cầu tìm nhà để thuê ở lâu dài. Tuy nhiên họ phân vân không biết nên thuê nhà chung cư, tập thể hay thuê nhà cấp 4 khép kín tại các khu xóm trọ.
 
Có nhiều loại nhà đất cho thuê ở nhiều khu vực từ trung tâm nội thành cho đến vùng ven ngoại ô để phục vụ cho nhu cầu thuê nhà ở của các bạn trẻ. Có thể tìm thấy từ các tin rao vặt của nhiều văn phòng môi giới cho thuê bất động sản các loại nhà như: nhà tập thể cũ, nhà chung cư, nhà nguyên căn, một phòng khép kín của nhà nguyên căn hay phòng cấp 4 của khu xóm trọ,...Mỗi loại nhà thuê lại có những ưu điểm khác nhau, cùng [IMG]  Cho thue nha dat tìm hiểu thêm về vấn đề này.
 
Căn hộ chung cư, tập thể
 
Thông thường các căn hộ chung cư, tập thể sẽ ở các vị trí trung tâm nội đô của thành phố. Vì thế rất tiện lợi cho việc đến các địa điểm trung tâm kinh tế, văn hóa như các khu thương mại, công viên, trường học, khu thể thao, các tòa nhà văn phòng với nhiều công ty ở trong đó,...Ngoài ra, xung quan khu vực nhà chung cư còn là những khu tập trung đông dân cư, đảm bảo cho nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí, ăn uống thuận tiện hơn.
 
[IMG] 
Thuê căn hộ chung cư là sự lựa chọn của nhiều người
 
Tuy nhiên nhược điểm của loại  hình nhà thuê này là giá cả sẽ đắt đỏ hơn so với nhà trọ. Một căn hộ chung cư tối thiểu cũng rộng trên 70m2, nếu chỉ ở một mình thì rất lãng phí, mà mức cho thuê lại cao. Nếu muốn ở ghép thì cũng cần đăng tin và chờ thời gian để tìm được người thích hợp sống chung. Bạn đọc có thể xem thêm tại [IMG]  Cho thuê nhà giá rẻ để có nhiều thông tin hơn.
 
Thuê nhà trong xóm trọ
 
Phòng trọ với ưu điểm là giá thành khá rẻ, hợp với khả năng tài chính của đa số các sinh viên cũng như người mới ra trường đi làm chưa có nhiều tiềm lực về tài chính. Thêm vào đó các khu xóm trọ có điểm lợi thế hơn là diện tích nhỏ, vừa phải có thể phù hợp với những người muốn sống một mình, không thích ở chung với nhiều người. Ngoài ra ở xóm trọ còn không phải leo cầu thang hoặc lo sợ các sự cố về thang máy như ở các khu chung cư.
 
[IMG] 
Nhà xóm trọ có lợi thế về giá
 
Tuy nhiên hiện nay các xóm trọ thường ở các khu vực xa trung tâm nên các tiện nghi cơ sở vật chất không được tốt lắm. Muốn ở thoải mái bạn cần phải đầu tư sắm sửa thêm các tiện nghi. Hơn nữa, an ninh và dân sinh trong các khu xóm trọ không được đảm bảo lắm, dễ gặp hiện tượng mất trộm hay cướp giật. Ngưởi đi thuê nếu xác định ở lâu dài cần lưu ý làm hợp đồng thuê nhà cẩn thận để tránh rủi ro.
 

Trên đây là những thông tin về [IMG]  nhà cho thuê giá rẻ, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

71 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment